Hội thảo khoa học

Với định hướng thúc đẩy khoa học công nghệ, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (Viện NCDLL) tập trung nghiên cứu các lĩnh vực mũi nhọn trong ngành dữ liệu lớn như học máy, trí tuệ nhân tạo, đào tạo một lớp trí thức mới có kiến thức cao, năng động và độc lập.
Hàng năm, Viện có kế hoạch tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình nghiên cứu thường niên hỗ trợ các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ định hướng ứng dụng, hội thảo giới thiệu chương trình học bổng sau Đại học trong nước cho sinh viên cao học, nghiên cứu sinh, nghiên cứu viên, giảng viên các trường Đại học đang và sẽ tham gia các chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước.
Ngoài ra, các hội thảo khoa học chuyên đề được tổ chức hàng tháng và nhiều hội thảo, diễn đàn quốc tế được tổ chức với sự tham gia của các Giáo sư uy tín trên thế giới.
Trong năm 2019, những hội thảo sau đã và sẽ được tổ chức:

1/ Tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo sau Đại học: chinh sách học bổng và hợp tác nhà trường-doanh nghiệp”, ngày 23/3/2019

Viện NCDLL phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, buổi Tọa đàm được tổ chức với mục tiêu gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo ở bậc sau đại học, tạo động lực cho người học, cung cấp kiến thức chuyên môn hiện đại và năng lực nghề nghiệp chuyên nghiệp thông qua hợp tác nhà trường-doanh nghiệp.

Hoi thao khoa hoc

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của đại diện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục ThanhThiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, đai diện Bộ Giáo dục-Đào tạo, đại diện các trường đại học ba miền Bắc, Trung, Nam, các viện nghiên cứu, Viện NCDLL tập đoàn Vingroup và một số doanh nghiệp lớn, các nhà khoa học uy tín cùng đông đảo các em sinh viên quan tâm tới giáo dục sau đại học.
Biên bản ghi nhớ 3 bên (MOU) được ký kết khẳng định cam kết của Viện hợp tác với nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ học viên.

2/Hội thảo quốc tế Genomic Medicine 2019, ngày 7-8/6/2018

Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (VINBDI) tổ chức hội thảo Genomic Medicine 2019 (GM2019) tại Hà Nội vào ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2019 về những tiến bộ, thách thức trong lĩnh vực Y dược học hệ gen và cơ hội kết nối hợp tác và nghiên cứu giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

gm2019

Hội thảo GM2019 có sự tham gia của nhiều chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước như Prof. Kenneth M.Merz, Michigan State University; Dr. Michael Winther, Senior Director, Engine BioSciences; Prof. Haruki Nakamura, Professor Emeritus, Institute for Protein Research, Osaka University…

Tại hội thảo GM2019, các chuyên gia sẽ trình bày tham luận và trao đổi về các chủ đề liên quan đến Y dược học hệ gen như: Các phương pháp tính toán trong Y dược học hệ gen, Công nghệ giải trình tự thế hệ mới, Phân tích dữ liệu omics, Hệ gen ung thư, Dược học hệ gen, Y học cá thể hoá, Mô hình phân tử và Thiết kế thuốc sử dụng máy tính,…
Hội nghị miễn phí phí đăng ký tham dự và tài liệu.
Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh

Chi tiết chương trình hội thảo tại địa chỉ: http://vinif.org/en/gm2019